UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2023

03/03/2023 10:30 36 lượt xem

Ngày 28/2. UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 2, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2023. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2023

Tình hình kinh tế - xã hội huyện tháng 2 năm 2023 của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong tháng UBND huyện đã phối hợp, chỉ đạo, thực hiện 03 cuộc kiểm tra; UBND huyện đã ban hành 650 văn bản các loại. Công tác triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia cơ bản thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ gieo trồng vụ Xuân 2023 đảm bảo khung thời vụ. Tổng diện tích gieo trồng các cây trồng chính vụ Xuân 2023 trên 5.900 ha, đến thời điểm tiến độ thực hiện các loại cây trồng vụ Xuân đạt trên 70%. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế ước thực hiện đạt trên 85 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đạt 127,2%. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước thực hiện trên 42 tỷ đồng. Phát triển du lịch:phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp, công ty du lịch trong nước khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch và kết nối điểm du lịch “Huyền thoại sông gâm”. Trong tháng đón trên 5.500 lượt khách du lịch đến với huyện. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện 19,3 tỷ đồng, đạt 14,3% KH tỉnh và huyện giao. Các trường học duy trì tốt công tác dạy và học, tăng cường kỷ cương, nền nếp trường lớp học sau Tết Nguyên đán. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Về thực hiện chính sách an sinh xã hội: Tình hình đời sống nhân dân ổn định; thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Thực hiện tốt các chuyên đề công tác an ninh; tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm. Tổ chức thành công Lễ giao, nhận tân binh trang trọng, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; bảo đảm chất lượng, số lượng cho các đơn vị nhận quân.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo, Kế hoạch để các cơ quan chuyên môn chỉnh sửa, bổ sung. Đồng thời, các đại biểu cũng chỉ ra những vướng mắc, khó khăn thuộc một số lĩnh vực để cơ quan chuyên môn cùng phối hợp giải quyết.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi làm rõ từng nội dung ý kiến đối với từng ngành, từng lĩnh vực. Đồng chí cũng đề nghị các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện đẩy nhanh công tác triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia đúng tiến độ theo kế hoạch, thực hiện đúng các hướng dẫn của các cấp; đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, tập trung đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các bước đầu tư xây dựng; quan tâm xây dựng các sản phẩm Ocop. Về một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2023, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cần tập trung rà soát lại các nhiệm vụ, tham mưu cho UBND huyện để thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tham mưu xây dựng kế hoạch, chương trình hành động khắc phục những hạn chế, yếu kém, tồn tại đã được chỉ ra. Đồng thời, yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tập trung tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền trong các lĩnh vực như nhiệm vụ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư, thu ngân sách Nhà nước, quy hoạch chung; tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong từng cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh cải cách hành chính. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm; duy trì nâng cao công tác dạy và hoc; quan tâm tới công tác phát triển thu hút đầu tư về du lịch, dịch vụ. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê