UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2022

25/02/2022 03:36 168 lượt xem

Ngày 22/2, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 2, nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 2, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực UBND huyện, thành viên UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, chuyên môn thuộc UBND huyện.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2022

Trong tháng 2, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định; Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được chỉ đạo thực hiện kiên quyết, kịp thời, dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát tốt. Các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 được triển khai thực hiện đồng bộ. Tiến độ sản xuất nông nghiệp cơ bản đảm bảo kế hoạch, khung thời vụ, dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát tốt, công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường, cháy rừng, vi phạm lâm luật không xảy ra; Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; Triển khai, phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022, kết quả đợt phát động toàn huyện đã trồng được 6,51 ha cây các loại. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 18,5 tỷ đồng, đạt 9,3% so với KH tỉnh giao. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022 với tổng số 90 tân binh.
Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 3 năm 2022 và trong thời gian tới; thảo luận nhiều nội dung liên quan đến việc thu ngân sách Nhà nước; vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động; tiến độ tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19; công tác phòng, chống dịch và tổ chức hoạt động dạy và học trong các trường học; tình hình sản xuất vụ xuân, việc phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi…
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19 trong tình hình mới đồng thời vừa phát triển kinh tế xã hội. Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch, nhất là trong các trường học, duy trì tốt sỹ số học sinh. Hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Giao cho trung tâm y tế, bệnh viên Đa khoa huyện xây dựng các kịch bản trong công tác phòng chống dịch; xây dựng kế hoạch phương án thành lập cơ cở thu dung điều trị người nhiễm Covid -19 tại huyện. Đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, thu ngân sách nhà nước; tăng cường công tác quản lý hành chính. Chỉ đạo, đôn đốc người dân thu hoạch cây vụ đông, triển khai gieo trồng vụ xuân đúng khung thời vụ, tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống đối rét cho đàn gia súc, gia cầm. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai thi công; tiếp tục chỉ đạo công tác xây dựng NTM năm 2022 theo kế hoạch; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê