UBND huyện Bắc Mê Phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023

06/10/2023 08:48 143 lượt xem

Ngày 27/9, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023. Các đồng chí: Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Hải Vĩnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

UBND huyện Bắc Mê Phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.
Trong 9 tháng đầu năm 2023, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát kế hoạch của UBND tỉnh, chủ trương của Huyện uỷ, nghị quyết của HĐND huyện. Tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện có bước phát triển tích cực. Đến thời điểm báo cáo trong 18 chỉ tiêu tỉnh giao, đã có 06 chỉ tiêu đạt 100% KH, 02 chỉ tiêu tỉnh giao đạt trên 90% KH, các chỉ tiêu còn lại đánh giá cuối năm. Tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm thực hiện 9.174,1 ha, đạt 100,8% KH; giá trị bình quân 1 ha đất canh tác ước đạt 56,7 triệu đồng, đạt 100% KH, bằng 102,7% so với cùng kỳ; tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp ước đạt 33,4 tỷ đồng đạt 100% KH, bằng 102,1% so cùng kỳ; tỷ lệ che phủ rừng ước đạt 63,1%, đạt 100% KH, bằng 100,6% so cùng kỳ; Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ 9 tháng đầu năm đạt trên 417 tỷ đồng, tăng 0,17% so với cùng kỳ. Duy trì 12 sản phẩm giới thiệu, quảng bá trên sàn thương mại điện tử; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 88 tỷ đồng, đạt 46,1% KH tỉnh giao. Thực hiện triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia được huyện triển khai đồng bộ, được nhân dân đồng tình hưởng ứng; công tác giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; văn hóa, thông tin, tuyên truyền, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ được tăng cường; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường thường xuyên; quốc phòng, an ninh được củng cố giữ vững và ổn định.
Tại phiên họp các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế thực hiện các chỉ tiêu còn thấp, đưa ra những giải pháp trong 3 tháng cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2023 tập trung vào các nội dung: Thu, chi ngân sách nhà nước; thực hiện đẩy nhanh 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tâp trung tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai, đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; công tác giảm nghèo, an sinh xã hội…Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chủ đề công tác năm 2023; Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trông, vật nuôi, Triển khai công tác sản xuất vụ Đông năm 2023 theo Kế hoạch. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số, triển khai tốt đề án 06. Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê