UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2022

01/12/2022 02:21 39 lượt xem

Sáng 24/11, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Tại phiên họp này, UBND huyện đã đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện năm 2022 và triển khai chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

UBND huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2022

Trong năm 2022, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung về dịch bệnh Covid-19, thiên tai, thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng tăng cao, với sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được kết quả trên một số lĩnh vực: Phát triển nông, lâm nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng 9.300 ha, đạt 100,4% KH; Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 34.000 tấn, đạt 100,2% KH; giá trị bình quân 1 ha đất canh tác ước thực hiện 55,2 triệu đồng, đạt 100% KH. Thực hiện trồng rừng mới được trên 1 nghìn ha đạt 124,6% KH. Trong đó, trồng rừng sản xuất tập trung theo kế hoạch tỉnh giao 120 ha, đạt 100% KH. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế ước thực hiện 11 tháng năm 2022 đạt trên 1,3 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 11 tháng đạt trên 160 tỷ đồng, đạt 64,2% KH. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án lớn và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được phân bổ. Công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính, hoạt động của bộ phận “Một cửa” cấp huyện, cấp xã có nhiều chuyển biến;Chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng cao; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thường xuyên, thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, huyện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Thảo luận tại phiên họp các đại biểu đã ý kiến đóng góp vào dự thảo các báo cáo tại phiên họp. Nêu ra những khó khăn và các giải pháp khắc phục khi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, đóng góp ý kiến vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 2023.
Phát biểu kết luận tại phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Trong thời gian tới các cấp các ngành địa phương cần quan tâm công tác thu chi ngân sách nhà nước; Kiểm soát chặt chẽ các nguồn thu, chi trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, triển khai có hiệu quả kịp tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn. Tăng cường quản lý, giám sát chất lượng thi công các công trình xây dựng, chủ động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cam kết thực hiện giải ngân đúng tiến độ. Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng NTM, đặc biệt là sử dụng xi măng mà tỉnh đã cấp trong xây dựng NTM. Tăng cường công tác quản lý thị trường hàng hóa cuối năm, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022; quan tâm công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội….

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê