Tổ kiểm tra của UBND huyện Bắc Mê làm việc với xã Yên Định

20/09/2022 15:23 27 lượt xem

Ngày 14/9, Tổ kiểm tra số 2 UBND huyện do đồng chí Ma Văn Tỏe, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với xã Yên Định về việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp và chương trình hỗ trợ làm nhà ở năm 2022.

Tổ kiểm tra của UBND huyện Bắc Mê làm việc với xã Yên Định

Tổ kiểm tra đã đến thăm và gắn biển trao nhà cho 2 hộ gia đình: Lý Văn Thiện, thôn Khuổi Trông và gia đình Mã Văn Quân, thôn Bản Loan xã Yên Định. Kiểm tra triển khai thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp tại thôn Bản Bó, xã Yên Định.
Theo báo cáo kết quả triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp và chương trình hỗ trợ làm nhà ở trên địa bàn xã Yên Định năm 2022. Đến thời điểm hiện tại xã đạt 8/12 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2022 trên địa bàn xã là 04 hộ, đã thực hiện tổ chức ra quân và được giải ngân, đạt 100% kế hoạch giao. Về triển khai thực hiện các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Yên Định năm 2022 thực hiện 4 cánh đồng mẫu tại 4 thôn: Nà Xá, Nà Yến, Bản Loan, Nà Han với tổng diện tích thực hiện là 50 ha. Thực hiện Chương trình hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, năm 2022 xã được phê duyệt giúp đỡ làm 08 hộ trong đó 6 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, 01 hộ gia đình chính sách, 01 hộ nghèo có đối tượng bảo trợ xã hội, đến nay đã hoàn thành và bàn giao đi vào sử dụng. Tại buổi làm việc các thành viên Tổ kiểm tra đã trao đổi, thảo luận, góp ý, đánh giá những mặt đã làm được, chưa làm được và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Ma Văn Tỏe ghi nhận, đánh giá những kết quả xã Yên Định đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, xã cần cụ thể hóa các Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện về nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Chương trình cải tạo vườn tạp; triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất, nông, lâm nghiệp trên địa bàn; có quy chế hoạt động phân công phụ trách từng lĩnh vực cụ thể; chủ động làm tốt công tác phòng, chống thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê