Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh làm việc với huyện Bắc Mê

08/07/2022 01:19 28 lượt xem

Ngày 4/7, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh có buổi làm việc với huyện Bắc Mê về nội dung công tác chuẩn bị Lễ khánh thành di tích lịch sử Căng Bắc Mê giai đoạn I. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số ngành liên quan.

Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Căng Bắc Mê do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 21 tỷ đồng từ ngân sách chương trình mục tiêu phát triển văn hóa, ngân sách địa phương; thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 - 2022. Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành khối lượng công việc theo hợp đồng đã ký. Theo kế hoạch Lễ khánh thành di tích lịch sử văn hóa Căng Bắc Mê được tổ chức vào ngày 9/7/2022 tại thôn Đồn Điền, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Hải đề nghị huyện Bắc Mê nghiên cứu, tham mưu, bổ sung các hạng mục, công trình liên quan đến giai đoạn 2 của Căng như: Nhà trung tâm, Nhà tiếp khách, Chòi gác……; Phân công, chỉ đạo các ngành, đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Lê khánh thành như: tổ chức vệ sinh dọn dẹp các trục đường giao thông trong Khu di tích, tôn tạo cảnh quan xanh – sạch - đẹp; trang trí cờ dọc tuyến đường vào Khu di tích; thông báo tuyên truyền về việc tổ chức Lễ khánh thành di tích lịch sử văn hóa Căng Bắc Mê để nhân dân biết; kiểm tra, đảm bảo hệ thống điện, nước sạch phục vụ trong ngày diễn ra lễ khánh thành.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê