Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Anh Hùng làm việc tại huyện Bắc Mê

16/11/2023 21:23 66 lượt xem

Chiều ngày 30/8, đồng chí Phan Anh Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, có buổi làm việc với Ban Tổ chức huyện ủy Bắc Mê. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Anh Hùng làm việc tại huyện Bắc Mê

Trước khi làm việc với Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Phan Anh Hùng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã làm việc với Đảng ủy xã Yên Phong. Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng của hệ thống chính trị và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí đề nghị từ nay đến cuối năm, xã cần bám sát vào Quy chế làm việc, thống nhất đoàn kết trong toàn Đảng bộ, trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết. Tập trung cho công tác xây dựng Đảng. Nhất là công tác phát triển đảng viên, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thực hiện các Chi bộ 4 tốt. Tập trung vào các chương trình mục tiêu Quốc gia, trên tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đề nghị cấp trên sớm kiện toàn công tác cán bộ.

Làm việc với Ban Tổ chức Huyện ủy, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2023, cùng các ý kiến thảo luận. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Anh Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị. Trong nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Ban tổ chức Huyện ủy tiếp tục tham mưu cụ thể hóa các Văn bản, Chỉ thị của tỉnh, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý biên chế cán bộ khối Đảng và Nhà nước theo thẩm quyền. Làm tốt công tác xây dựng kế hoạch cán bộ giữa nhiệm kỳ. Kiện toàn ngay những vị trí còn khuyết, nhất là cán bộ chủ chốt. Làm tốt công tác lấy phiếu tín nhiệm, đảm bảo công khai, minh bạch theo đúng hướng dẫn của tỉnh. Làm tốt công tác đánh giá các tổ chức cơ sở Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên thông qua Chi bộ 4 tốt. Làm tốt công tác quản lý hồ sơ, bảo vệ chính trị nội bộ, Văn bản mật. Triển khai ngay việc chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên. Cùng với cấp ủy, chính quyền phối hợp làm tốt công tác khai giảng năm học mới, huy động tối đa trẻ trong độ tuổi đi học đến trường. Thực hiện tốt việc trao đổi, báo cáo thông tin trong công tác xây dựng Đảng, để triển khai thực hiện hiệu quả. Triển khai ngay việc xét tuyển, rà soát tổng hợp lại các vị trí việc làm, tổng số biên chế cán bộ, tiến tới đăng ký thi tuyển bổ sung thêm cán bộ phục vụ công tác chuyên môn. Căn cứ vào các kế hoạch, quy định, hướng dẫn của tỉnh để thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ quản lý, kê khai tài sản. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên đảm bảo chất lượng. Xây dựng chuyên đề công tác bồi dưỡng cán bộ phù hợp thực tiễn. Chủ động bố trí biệt phái, tăng cường cán bộ làm việc tại những vị trí việc làm cần thiết.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê