Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh làm việc tại xã Minh Sơn

15/11/2022 10:09 30 lượt xem

Sáng ngày 04/11, đồng chí Lý Hải Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra và làm việc tại xã Minh Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài nguyên - Môi trường rừng, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh làm việc tại xã Minh Sơn

Tại xã Minh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh đã đi kiểm tra thực tế tuyến đường nông thôn mới ở thôn Lũng Vầy; công trình thủy lợi cung cấp nước sạch sinh hoạt tại thôn Ngọc Trì. Sau khi đi thực tế, Đoàn đã nghe lãnh đạo xã Minh Sơn báo cáo khái quát tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng NTM và một số công trình dự án có trên địa bàn. Cử cán bộ có trách nhiệm tăng cường kiểm, đôn đốc, giám sát thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM và các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đầu tư công trình ống nước sạch cần sớm khắc phục để bàn giao cho thôn; thường xuyên kiểm tra, quản lý, bảo dưỡng. Các công trình triển khai trên địa bàn phải có giá niêm yết, quản lý công khai và tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng tiền đúng mục đích. Huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn, có phương án để triển khai hiệu quả…Tập trung chỉ đạo các thôn đã được chọn hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM đúng kế hoạch.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê