Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Văn Tuyến làm việc với thị trấn Yên Phú

27/03/2024 09:16 23 lượt xem

Ngày 21/3, đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và các thành viên tổ công tác cấp ủy huyện, có buổi làm việc với  Thường trực Đảng ủy, HĐND; UBND; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Yên Phú.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Văn Tuyến làm việc với thị trấn Yên Phú

Trong quý I, Đảng ủy thị trấn Yên Phú tiếp tục phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, chủ động xây dựng chương trình công tác trọng tâm, xác định các nội dung công việc và lộ trình cụ thể để tập trng lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đề ra. Kịp thời quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện, chỉ đạo quyết liệt chuyển đổi khung thời vụ, đưa giống mới áp dụng tiến bộ khoa hoạch kỹ thuật vào sản xuất và nhiệm vụ trọng tâm về nông nghiệp nông thôn. Duy trì bộ phận một cửa cải cách hành chính, chuyển đổi số, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân theo kế hoạch được giao.
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị. Thời gian gián tới thị trấn cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, duy trì nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, chú trọng nâng cao tiêu chí hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu. Duy trì chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng tuyến đường sáng xanh, sạch đẹp. Thực hiện tốt Chỉ thị số 09 của tỉnh và đề án số 02 của Ban thường vụ huyện ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế. Tiếp tục phát động các phong trào xây dựng nông thôn mới. Quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên khoáng sản, quản lý đô thị, công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống khai thác thủy sản trái pháp luật, chú trọng đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai. Thực hiện tốt đối thoại, tìm kiếm giới thiệu việc làm cho người lao động. Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, chuyển đổi số. Triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm cấp ủy giao, chú trong phát triển đảng viên. Thực hiện tốt các giải pháp giảm nghèo. Quản lý sử dụng hiệu quả các tuyến đường đã hoàn thành. Giải quyết xử lý tốt vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai. Duy trì bộ phận giao dịch một cửa nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, chuyển đổi số, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ định danh điện tử theo đề án 06 của chính phủ cho người dân. Giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, huấn luyện dân quân tự vệ. Tuyên truyền vận động người dân không theo học đạo trái pháp luật.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê