Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Sùng Minh Sính làm việc tại xã Đường Âm

01/12/2022 02:27 85 lượt xem

Sáng ngày 24/11, đồng chí  Sùng Minh Sính, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy có buổi làm việc tại xã Đường Âm. Kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Nghị quyết số 27 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Cùng đi có đồng chí Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Sùng Minh Sính làm việc tại xã Đường Âm

Tại buổi làm việc báo cáo cho thấy. Việc thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU và Nghị quyết 27-NQ/TU được xã triển khai quyết liệt, thực hiện hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Nhiều nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng truyền thống trong đời sống của đồng bào các dân tộc được bảo tồn và phát huy như tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghi lễ truyền thống, lễ hội dân gian… tạo nên bản sắc văn hóa riêng, độc đáo. Một số dân tộc đã dần xóa bỏ các hủ tục; phong tục lạc hậu, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và thực tế của địa phương.

Đồng chí Sùng Minh Sính, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, tặng quà Hội nghệ nhân dân gian xã Đường Âm

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sùng Minh Sính, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy  nhấn mạnh. Xã Đường Âm cần phải duy trì hơn nữa công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trong xây dựng nông thôn mới, các hoạt động xã hội hóa, huy động nguồn lực, sức mạnh trong Nhân dân để phát huy hiệu quả; xây dựng và phát triển nhiều mô hình, điển hình gắn với các phong trào, các cuộc vận động từ xã đến thôn bản, góp phần thực hiện có hiệu quả việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý tốt các hoạt động tôn giáo. Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trang phục, phong tục tập quán tốt đẹp.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê