Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở

15/09/2023 22:39 108 lượt xem

Sáng ngày 16/8/2023, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 60 học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc hiện đang công tác tại các xã, thị trấn. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 16 đến ngày 19/08/2023) các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Chỉ đạo, quán triệt triển khai công tác Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hướng dẫn một số nghiệp vụ giám sát phản biện của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các phong trào thi đua. Hướng dẫn kỹ năng điều hành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư - Hướng dẫn nghiệp vụ ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng. Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Bắc Mê (1/1/1984 – 1/1/2024). Thông tin những nội dung cốt lõi về 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025. Đặc biệt trong chương trình lớp tập huấn các học viên còn được đi khảo sát, học tập kinh nghiệm tại các mô hình phát triển kinh tế ở huyện Vị Xuyên, từ đó áp dụng cho bản thân phát triển tại cơ sở.
Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở trang bị những kiến thức mới về công tác mặt trận, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê