Họp Tổ xây dựng Đề án dựa vào dân để xây dựng Đảng, Chính quyền các cấp

13/10/2022 14:03 23 lượt xem

Chiều ngày 10/10, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp Tổ xây dựng Đề án dựa vào dân, để xây dựng Đảng, Chính quyền các cấp, giai đoạn 2022-2025. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ trì phát biểu kết luận cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Nguyễn Thị Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Bồn Văn Quốc, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Họp Tổ xây dựng Đề án dựa vào dân để xây dựng Đảng, Chính quyền các cấp

Nội dung của Đề án “Dựa vào dân để xây dựng đảng, chính quyền các cấp”gồm có 03 nội dung chính. Tăng cường mỗi quan hệ mật thiết giữa cấp ủy, tổ chức Đảng với nhân dân; Cần phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, chính quyền các cấp thì cấp ủy, tổ chức Đảng, đội ngũ đảng viên mới ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cấp ủy, tổ chức Đảng xây dựng cơ chế để nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên, cán bộ công chức chính quyền các cấp dựa vào dân như thế nào; và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền như thế nào.
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các đại biểu. Phát biểu Kết luận cuộc họp, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh: Cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng cơ chế; tin tưởng vào sự đóng góp của nhân dân. Ban dân vận tiếp tục xây dựng mệnh đề, đánh giá thực trạng thực tế của huyện, trên cơ sở những mặt đạt được, để duy trì phát huy và đánh giá mặt chưa làm được để xây dựng mục tiêu, đề án phù hợp thực tiễn. Đề cao vai trò phát huy dân chủ ở cơ sở, để xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Chú trọng nêu nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, đánh giá thực trạng, nguyên nhân, từ đó đưa ra mục tiêu nhiệm vụ giải pháp, khắc phục tồn tại hạn chế đã nêu; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền giáo dục pháp luật, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân, phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng hệ thống chính trị; tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức, cải tiến lề lối tác phong làm việc theo hướng thân thiện, cởi mở, gần gũi với nhân dân.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê