Chính trị

Họp Ban tổ chức Hội thi Dân vận khéo tuyên truyền xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu

06/10/2023 08:35 72 lượt xem

Ngày 2/10, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức họp Ban chỉ đạo tổ chức Hội thi Dân vận khéo tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân và Ban Tổ chức Cuộc thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử “Bắc Mê - 40 năm xây dựng và phát triển”. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì, phát biểu kết luận hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Đến nay Ban tổ chức hội thi viết, trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử Bắc Mê 40 năm xây dựng và phát triển đã nhận được trên 1.700 bài dự thi của các Chi bộ, Đảng bộ trong toàn huyện. Hội thi dân vận khéo đến nay có 14 đội đăng ký tham gia dự thi. Hội thi sẽ  gồm ba phần: chào hỏi giới thiệu về đội thi, kiến thức và xử lý tình huống, tiểu phẩm.
Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức họi thi tập trung góp ý vào dự thảo quy chế hội thi, về thành phần dự thi, kinh phí, địa điểm tổ chức, phương pháp tính điểm, các phần thi, cơ cấu giải thưởng… Tập trung chấm xong bài thi viết, thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử Bắc Mê 40 năm xây dựng và phát triển xong trong tháng 10. Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ đảng viên tích cực tham gia. Tiến hành trưng bày các tác phẩm đạt giải cao, trình bày sạch đẹp trưng bày tại buổi tổng kết trao giải thưởng.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị. Ban tổ chức hội thi chuẩn bị tốt các điều kiện cho hội thi, Ban dân vận Huyện ủy tiếp thu chỉnh sửa dự thảo quy chế hội thi theo những nội dung các thành viên ban tổ chức đã thảo luận, thống nhất tại cuộc họp để sớm ban hành, tổ chức triển khai, thành viên Ban tổ chức, tổ giúp việc, tổ thư ký, tổ phục vụ căn cứ chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo để hội thi diễn ra thành công. Phối hợp tốt cơ quan chuyên môn của tỉnh bố trí cơ cấu giải thưởng hợp lý, cơ cấu giải thưởng đã ban hành.  Thời gian thi vào ngày thứ 6 mùng 6/10, tại hội trường trung tâm huyện, sau đó lựa chọn đội thi xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp tỉnh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê