Họp Ban Chỉ đạo thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia

04/07/2023 08:56 21 lượt xem

Ngày 22/6, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia đánh giá tình hình triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia

Năm 2023 UBND huyện đã thực hiện phân bổ kế hoạch vốn 03 Chương trình MTQG với tổng kinh phí sử dụng trên 533 tỷ đồng. Năm 2023 thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN là 73 công trình. Đến thời điểm báo cáo có 60 công trình đang thi công; 05 công trình đang đấu thầu; 02 công trình đang thẩm định dự toán; 08 công trình đang triển khai lập hồ sơ thiết kế các bước theo quy định và 04 dự án đầu tư khác đang tổ chức lập hồ sơ dự án. Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững thực hiện 15 công trình. Đến thời điểm báo cáo có 06 công trình đang thi công; 01 công trình đang đấu thầu; 03 công trình đang thẩm định dự toán; 04 công trình đang triển khai lập hồ sơ thiết kế các bước theo quy định. Chương trình Nông thôn mới năm 2023 tiếp tục thực hiện 42 công trình, đến thời điểm báo cáo có 07 công trình hoàn thành quyết toán; 11 công trình đã thi công xong, đang thực hiện quyết toán; 22 công trình đang thi công; 01 công trình đang đấu thầu; 01 công trình đang trình điều chỉnh quy mô.  Kết quả giải ngân vốn đầu tư: tổng kinh phí giải ngân 6 tháng đầu năm tính đến 20/6  là 119.772 triệu đồng/365.268 triệu đồng đạt 32,79% KH vốn; giải ngân vốn sự nghiệp thực hiện 24.755 triệu đồng/168.140 triệu đồng đạt 14,72% KH vốn.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo tiến độ triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn nêu lên khó khăn, vướng mắc, tập trung trao đổi, thảo luận và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho cơ quan thường trực tham mưu kiện toàn lại Ban Chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên, rà soát lại các nội dung, chương trình thực hiện. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các chương trình mục tiêu Quốc gia triển khai trên địa bàn. Rà soát lại toàn bộ hồ sơ, văn bản của 3 chương trình MTQG. Yêu cầu triển khai các Chương trình hiệu quả, kịp thời. Các địa phương, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị tích cực chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn, triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư; chủ động có ý kiến đề xuất khi gặp các vấn đề khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ kịp thời...

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê