Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Phong và Thượng Tân

08/07/2022 01:47 24 lượt xem

Chiều ngày 5.7, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê tổ chức họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ hai xã: Yên Phong và Thượng Tân. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì phát biểu kết luận cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự; Công an huyện; Lãnh đạo hai xã Yên Phong và Thượng Tân.

Họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Phong và Thượng Tân

Theo kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ xã Yên Phong sẽ diễn ra vào ngày 19.7, xã Thượng Tân sẽ diễn ra vào ngày 29.7. Với các nội dung gồm. Phần 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Tổ chức chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần 2: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, chuyển cấp xã vào trạng thái có tình huống. Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm, chính vì vậy các đồng chí trong Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt công tác tham mưu hoàn thiện các hệ thống các văn bản. Các cơ quan đơn vị thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với các lực lượng tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tập trung ngay vào công tác luyện tập, xử trí tình huống, hướng dẫn nghiệp vụ hai xã, đảm bảo thuần thục. Các phòng ban ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được Ban chỉ đạo phân công. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất nhân lực, trang thiết bị diễn tập đảm bảo vận hành cơ chế tốt, hoàn thiện văn kiện diễn tập, đảm bảo tốt công tác hậu cần, an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê