Chính trị

Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng

08/07/2022 07:39 46 lượt xem

Chiều ngày 6/7, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Quy chế, Đề án, Kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân; UBND; Uỷ ban MTTQ; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các tổ chức chính trị xã hội huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trung tâm huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 13 xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhằm thống nhất về nhận thức, hành động và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hội nghị đã Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Quyết định số 56-QĐ/TW, của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập. Kế hoạch số 161 về kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập của Đảng bộ huyện Bắc Mê. Đề án số 07-ĐA/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cấp ủy viên và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030. Những nội dung cốt lõi các văn bản chỉ đạo đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Chỉ thị số 20-CT/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Kế hoạch số 164-KH/HU, của Ban Thường vụ Huyện ủy về Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; Hướng dẫn số 02-HD/BTCTU, của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác nhân sự và nội dung, chương trình Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Hướng dẫn số 03- HD/HU,  của Ban Thường vụ Huyện ủy công tác nhân sự và nội dung, chương trình Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Nghị quyết số 27 -NQ/TU, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 – 2025 định hướng đến năm 2030”;  Đề án số 02-ĐA/HU, của Ban Thường vụ Huyện ủy về cải tiến đám tang các dân tộc huyện Bắc Mê, giai đoạn 2022 – 2024.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê