Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

08/07/2022 08:05 59 lượt xem

Ngày 7/7, tại Hội trường trung tâm huyện Bắc Mê, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh, tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử cho lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức, trung tâm dịch vụ hành chính công các xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Trong 2 ngày tập huấn các đại biểu được hướng dẫn các nội dung về Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công bằng dữ liệu theo dõi thời gian thực. Hướng dẫn nghiệp vụ hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Tài liệu hướng dẫn số hóa gắn với quá trình tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính, chuẩn hóa danh mục, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thành phần hồ sơ trong cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính để xây dựng, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính. Đổi mới trong thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Hướng dẫn về các phân hệ của cổng dịch vụ công quốc gia.
Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nội dung về số hóa, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê