Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

20/09/2023 09:53 322 lượt xem

Sáng ngày 17/8/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật bồi dưỡng kiến thức phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lý Hải Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê. Đây là lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nội dung Tiểu dự án 1 của dự án 10 chuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và Miền núi năm 2023.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 100 đại biểu là Người có uy tín, Lực lượng cốt cán thôn bản thuộc các xã, thị trấn. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày, các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Tổng quan về Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021 – 2025. Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cơ sở và một số chính sách pháp luật liên quan đến khiếu nại, tố cáo. Nghị quyết số 27-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc thực hiện xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Phát huy tốt vai trò của người uy tín, già làng trưởng bản trong tuyên truyền giám sát, phản biện xã hội. Kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội cho Người có uy tín trên địa bàn.
Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên kịp thời cập nhật các quy định của pháp luật về hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật nhằm góp phần đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số tại địa bàn huyện trong thời gian tới.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê