Chính trị

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Minh Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

10/05/2023 11:15 26 lượt xem

Chiều ngày 25/4, Đảng bộ xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 28 (mở rộng) sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê.

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Minh Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Minh Sơn đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng chí yêu cầu: thời gian tới Đảng bộ xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém. Bám sát vào nhiệm vụ, giải pháp đã được Nghị quyết Đại hội đề ra, cần bổ sung những nhiệm vụ trọng tâm phát sinh như 3 chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Nâng cao chất lượng công vụ, công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật, thực hiện tốt công tác phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần xây dựng xã Minh Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê