Chính trị

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện

10/05/2023 11:06 132 lượt xem

Chiều ngày 25/4, Đảng bộ quân sự huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Trung tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các mặt công tác đến 100% lực lượng vũ trang huyện, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết hàng năm. Công tác tuyên truyền giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Công tác kết nạp đảng viên mới luôn hoàn thành chỉ tiêu hàng năm. Đảng bộ, chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. 100% cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của nhà nước. Đảng ủy quân sự huyện tập trung lãnh đạo chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết đề ra. Tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai dịch bệnh. Phối hợp với các lực lượng đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị. Trong nửa nhiệm kỳ tới cần tiếp tục thực hiện tốt duy trì trực, sẵn sàng chiến đấu nắm chắc tình hình khi có tình huống xảy ra. Thực hiện tốt tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về các văn bản lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương. Tổ chức hiệu quả các đợt diễn tập; làm tốt công tác tuyển quân hàng năm. Nâng cao năng lực lãnh đạo sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ. Bồi dưỡng huấn luyện đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chương trình tình hậu phương ấm lòng chiến sĩ…. Tham mưu thực hiện tốt chương trình trọng tâm, của tỉnh, huyện như: Xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xóa nhà tạm, cải tạo vườn tạp…. Đảm bảo công tác kỹ thuật, hậu cần, tài chính. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững manh toàn diện. Quyết tâm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ quân sự huyện đã đề ra. Phối hợp chặt chẽ lực lượng quân sự từ huyện đến cơ sở và lực lương Công an trên địa bàn. Nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đảm bảo thời gian chất lượng không để sót việc. Tiếp tục tham mưu lãnh đạo hoàn thành kế hoạch xây dựng, bảo vệ thao trường huấn luyện. Sử dụng hiệu quả bộ đội hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; nâng cao chất lượng huấn luyện. Phối hợp thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên ở các thành phần lực lượng. Xây dựng các mô hình tấm gương tiêu biểu trong toàn lực lượng. Chấp hành nghiêm các quy chế, nâng cao năng lực của đảng ủy viên, thực hiện tốt công tác dân vận trong công tác xây dựng Đảng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê