Chính trị

Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội 6 tháng đầu năm 2022

08/07/2022 02:58 47 lượt xem

Ngày 5/7, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và chương trình, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức thành công đại hội Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 24 triệu đồng. Vận động các tầng lớp Nhân dân ra quân 188 buổi, với 9.157 lượt người tham gia, ủng hộ trên 632 triệu đồng, trên 30.000 ngày công lao động, hiến đất trên 30.426 m2 để xây dựng nông thôn mới. Tổ chức ra quân cải tạo 57 vườn tạp với 1.694 người tham gia. Triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 53 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, người nghèo. Phối hợp tổ chức được 208 hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tổ chức 13 hội nghị lấy ý kiến Nhân dân tham gia góp ý vào dự thảo các dự án, chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tổ chức tiếp 128 lượt công dân; tiếp nhận 5 đơn thư; tiếp nhận và hoàn giải thành 48/57 vụ việc.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị: Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của tổ chức hội cấp trên; quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên trong đoàn viên, hội viên. Phát huy vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân; Đề án số 02-ĐA/HU, ngày 16/5/2022 của BTV Huyện ủy về cải tiến đám tang các dân tộc, giai đoạn 2022 - 2024. Duy trì và nâng cao hiệu quả thực chất trong triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và phong trào mỗi tuần một việc trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê