Chính trị

Hội nghị sơ kết công tác hoạt động của các Ban chỉ đạo cấp ủy 9 tháng đầu năm 2022

30/09/2022 09:11 58 lượt xem

Ngày 28/9, Huyện ủy Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 của các Ban chỉ đạo cấp ủy: Ban chỉ đạo 35, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ, Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 61-KL/TW, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng các Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng các BCĐ cấp ủy huyện thường xuyên quan tâm chỉ đạo sát sao đến các ngành, các cấp và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động tới cơ sở, đã làm chuyển biến nhận thức trong các cấp ủy, các cơ quan Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các văn bản tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên internet và mạng xã hội; đảm bảo trật tự an toàn tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII; Đại hội Cựu chiến binh và Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị: BCĐ quy chế dân chủ huyện tiếp tục tăng cường giám sát của các tổ chức và nhân dân đối với việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; vấn đề xã hội hóa để giải phóng mặt bằng; vấn đề đóng góp của nhân dân thực hiện các công trình theo cơ chế đặc thù; Cấp ủy, chính quyền cần chủ động thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân khi có các vấn đề phát sinh. BCĐ 35 huyện: Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì và chỉ đạo theo dõi, nắm tình hình thông tin báo chí, mạng xã hội liên quan đến huyện; Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vấn đề lừa đảo trên mạng xã hội. Ban Chỉ đạo thực hiện kết luận 61-KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng: rà soát, thực hiện quy trình và xây dựng phương án nhân sự; xác định số lượng đại biểu và phân bổ cho các chi hội thôn, tổ dân phố; chuẩn bị văn kiện để chuẩn bị cho công tác đại hội Hội Nông Dân. Ban Chỉ đạo Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tiếp tục ăng cường công tác tuyên truyền và sử dụng hàng hóa Việt Nam trên địa bàn huyện; Tăng cường công tác đấu tranh với hàng kém chất lượng; hàng nhái, hàng giả trên địa bàn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê