Hội nghị sơ kết Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH và BHYT

29/06/2022 08:24 52 lượt xem

Chiều ngày 28.6, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Hồng Phong, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Hội nghị sơ kết Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH và BHYT
Hội nghị sơ kết Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

6 tháng đầu năm 2022, huyện Bắc Mê đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện. Tính đến hết tháng 6/2022 số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp là: 60.798 người. Trong đó số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế bắt buộc là 2.222 người, đạt 92,3% kế hoạch; tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 680 người đạt 53,6% kế hoạch. Số người tham gia Bảo hiểm y tế là 65.139 người đạt tỷ lệ 99,1% kế hoạch. Số người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp là 1.660 người, đạt 90,2% kế hoạch. Số tiền thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đạt 25 tỷ đồng, đạt 45,6% kế hoạch. Số lượt người khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm là 16.973 người, thực hiện chi trả 6 tỷ 700 triệu đồng. Triển khai sử dụng Căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đến 100% cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về vấn đề thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai tại địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Phong, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là cơ quan thường trực Bảo hiểm xã hội huyện đã chủ động trong việc thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới: các phòng, ban, ngành cần tiếp tục phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện rà soát các đơn vị chưa tham gia và tham gia chưa đầy đủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người lao động; tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị cố trốn đóng, chậm đóng và kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác tham mưu UBND huyện thực hiện quản lý nhà nước về Bảo hiểm y tế; các đồng chí Chủ tịch các xã, thị trấn cần tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm tự nguyện để đạt mục tiêu đề ra…

Ký kết về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với các cơ quan đơn vị

Dịp này Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Mê đã thực hiện ký kết Kế hoạch phối hợp với Công an huyện về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, trên địa bàn huyện Bắc Mê và ký kết với các xã, thị trấn và một số phòng ban, cơ quan đơn vị về thực hiện tốt chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đảm bảo đúng quy định của Pháp luật.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê