Chính trị

Hội nghị sơ kết 03 năm hoạt động của Ban chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

17/02/2022 15:49 406 lượt xem

Ngày 16/2, huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của huyện Bắc Mê ( gọi tắt là Ban Chỉ đạo 35 huyện) và biểu dương các thành viên tiêu biểu của lực lượng 35 huyện. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Thành viên BCĐ, trưởng nhóm chuyên gia 35 của tỉnh. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Lê Dung, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì hội nghị.

Qua 3 năm thực hiện nhiệm vụ Ban Chỉ đạo 35 huyện đã nỗ lực góp phần cùng các Ban chỉ đạo trong tỉnh và cả nước tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nâng cao nhận thức và hoạt động cho cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở; cán bộ và Nhân dân trong toàn huyện nắm bắt được những âm mưu, thủ đoạn, chiêu bài chống phá ngày càng tinh vi, xảo quyệt của các thế lực thù địch, đối tượng phản động, bất mãn, cơ hội chính trị; góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới nhằm tạo tính thống nhất, thông suốt trong thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm tính hiệu quả, thiết thực, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ ghi nhận những kết quả và sự cố gắng của BCĐ 35 huyện trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị: BCĐ và thành viên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh; Kế hoạch 22 của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh về triển khai nhiệm vụ của năm 2022. Giám sát các trang, nhóm chính thống của huyện; xây dựng ít nhóm, trang nhưng chất lượng. Mở rộng lực lượng các cộng tác viên, tăng cường đấu tranh. Tăng cường thông tin hai chiều giữa tỉnh – huyện; huyện – cơ sở; tăng cường hướng dẫn cho cơ sở. Phát triển lực lượng chú trọng lực lượng đoàn viên thanh niên, người dân tộc thiểu số, am hiểu phong tục tập quán, nói thành thạo tiếng dân tộc. Toàn lực lượng tuân thủ nguyên tắc làm việc, quy chế làm việc, đòi hỏi mỗi cán bộ của lực lượng 35 phải bản lĩnh, quyết liệt, có năng lực. Thường xuyên rà soát, đánh giá, bổ sung, kiện toàn kịp thời thành viên Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện, cấp xã, thị trấn; Nhóm Cộng tác viên 35 huyện bảo đảm tinh gọn, chất lượng, hoạt động hiệu quả, tuân thủ Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo, Nhóm Cộng tác viên đã ban hành. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong hoạt động của nhóm cộng tác viên 35.

Dịp này, có 20 cá nhân tiêu biểu được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch huyện Bắc Mê, giai đoạn 2018 - 2021.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê