Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

04/12/2023 09:08 98 lượt xem

Ngày 9.11. Huyện ủy Bắc Mê tổ chức hội nghị bàn giao nhiêm vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy (Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy); Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Dự hội nghị còn có Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Văn Phòng Huyện ủy; Lãnh đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện; Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện.

Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã tiến hành bàn giao nhiệm vụ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Mê  với các nhiệm vụ  gồm: Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ. Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng khối Đảng, đoàn thể. Chủ tịch Hội đồng nâng lương và các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức khối Đảng, đoàn thể; Trưởng Ban chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Trưởng Ban chỉ đạo dân chủ cơ sở; Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động Người Việt Nam ưu tien dùng hàng Việt Nam; Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Kết luận 61, Kết luận Trung ương; Trưởng Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp.
Những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm gồm: Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng tổ chức học tập, quán triệt triển khai sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng. Chủ động định hướng tư tưởng, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng, tuyên truyền về tình hình Kinh tế -  xã hội, Quốc phòng - an ninh. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác thông tin đối ngoại. Làm tốt công tác đấu tranh phản bác, ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội. Xây dựng kế hoạch tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên theo kế hoạch đảm bảo chất lượng hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức thi đua khen thưởng, tổ chức đảng, đảng viên. Tăng cưởng lãnh đạo đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong hệ thống chính trị và công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các tổ  chức chính trị, xã hội. Tích cực triển khai thực hiện phong trào mỗi tuần một việc, gắn với tuyên truyền, vận động thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc  gia tại cơ sở. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tăng cường tuyên tryền, vận động hội viên, đoàn viên, nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (1/1/1984 - 1/1/2024). Chỉ đạo tổ chức đại hội Mặt trận tổ quốc Việt nam và Đại hội Hội liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê