Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 24, khóa VI

10/10/2022 16:57 49 lượt xem

Ngày 06/10, Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ 24, khóa VI

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ xã đã bám sát nội dung lãnh đạo của Huyện ủy, tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó hoạt động của cấp ủy được xây dựng kế hoạch từ đầu năm và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên một các đồng bộ, hiệu quả,  xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác năm 2022. Chỉ đạo tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ.
Tại Hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, bên cạnh kết quả làm được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo như: Công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập. Việc cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng chưa đáp ứng với yêu cầu; một số cán bộ, đảng viên thiếu ý chí tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu trong công việc thực hiện nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả lãnh chỉ đạo mà Đảng ủy xã Minh Sơn đạt được 9 tháng đầu năm. Đồng chí chỉ rõ: thời gian tới Đảng bộ xã sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, các nguồn lực phát triển kinh tế, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh. Quan tâm phát triển văn hóa – xã hội; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề dân sinh, xã hội bức xúc; tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội đã cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê