Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 17, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025. (Mở rộng)

10/10/2022 16:15 33 lượt xem

Chiều ngày 5/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị lần thứ 17, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 (Mở rộng). Các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các phòng, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng, việc triển khai nhiệm vụ của huyện còn nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai. Nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, việc triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản đúng tiến độ, có 5/14 chỉ tiêu tỉnh giao đạt trên 90%; 29/45 chỉ tiêu theo Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện, HĐND huyện đạt trên 80%. Chỉ đạo đồng bộ các giải pháp triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, có 14 chỉ tiêu của UBND tỉnh giao, đã có 03 chỉ tiêu đạt 100%; 02 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 45 chỉ tiêu huyện giao, có 25 chỉ tiêu chủ yếu, 20 chỉ tiêu cụ thể, có 16 chỉ tiêu đạt 100% trở lên; 10 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 3 chỉ tiêu đạt từ 70 đến dưới 90%. Các mục tiêu phát triển kinh tế đảm bảo đúng hướng, công tác giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Văn hóa thông tin tuyên truyền, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt. Công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa dịch vụ được tăng cường. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường thường xuyên. Quốc phòng, an ninh được củng cố giữ vững ổn định.
Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Quy định của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tiên phong đi đầu bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc huyện. Được 100% các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành dự hội nghị biểu quyết thông qua.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị. Thời gian từ nay cuối năm tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Thực hiện tốt công tác phối hợp, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Rà soát lại những nhiệm vụ đã làm và xác định nhiệm vụ còn lại phấn đấu thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chấp hành nghiêm túc quy chế hoạt động, nâng cao năng lực chuyên môn. Khắc phục hạn chế đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng kết nạp đảng viên và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, giám sát chi bộ, đảng bộ, thực hiện tốt tháng dân vận và các tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động. MTTQ quan tâm thực hiện hiệu quả đến chất lượng giám sát đầu tư cộng đồng. Chỉ đạo thành công đại hội công đoàn. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc cải tạo vườn tạp, chương trình chuyển đổi số, hỗ trợ xóa nhà tạm, Nghị quyết 27 về xóa bỏ hủ tục lạc hậu và 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo đúng quy định; sử dụng các nguồn vốn sự nghiệp đúng quy định; đảm bảo công tác giải ngân, đẩy mạnh hoàn thành thu ngân sách. Khẩn trương thu hoạch vụ mùa, triển khai thực hiện cây vụ đông, tập trung vào các chuỗi sản xuất, duy trì các mô hình hợp tác xã. Xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến lĩnh vực lâm sản; đẩy nhanh dự án phát triển du lịch ở Yên Định, các loại hình dịch vụ về chợ. Phối hợp thực hiện đóng nguồn điện lưới tại xã Giáp Trung đã hoàn thiện; khẩn trương hoàn thiện phần mềm quản lý lao động; quan tâm chỉ đạo quyết liệt công tác điều tra hộ nghèo; rà soát các nội dung trường chuẩn quốc gia. Triển khai sơ kết Nghị quyết chuyên đề về giáo dục đào tạo, tổ chức các chuỗi hoạt động phục vụ du lịch cuối năm. Thực hiện tốt công tác tuyển quân; quản lý các hoạt động tôn giáo, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông. Thực hiện tốt tuyên truyền phòng chống lừa đảo trên mạng Internet; đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trong nhân dân.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê