Chính trị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Mê lần thứ 14, khoá X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

29/06/2022 03:39 50 lượt xem

Ngày 27/6, BCH Đảng bộ huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị lần thứ 14, khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Kết quả thực hiện có 02 chỉ tiêu/13 chỉ tiêu UBND tỉnh giao đạt 100% trở lên, 02 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 01chỉ tiêu đạt dưới 50%, 08 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Trong 45 chỉ tiêu huyện giao gồm 25 chỉ tiêu chủ yếu, 20 chỉ tiêu cụ thể có 10 chỉ tiêu đạt 100% trở lên; 08 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 02 chỉ tiêu đạt đến dưới 90%; 04 chỉ tiêu đạt từ 50 đến dưới 70%; 05 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 18 chỉ tiêu tổng hợp đánh giá kết quả thực hiện vào cuối năm. Triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; An ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; sản xuất nông, lâm nghiệp được tăng cường trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động Nhân dân, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về giống, phân bón, vật tư nông nghiệp khác để tổ chức sản xuất kịp thời vụ. Công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ được tăng cường và đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; công tác thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo được duy trì và gắn với triển khai kịp thời kế hoạch thăm hỏi, động viên, trao qùa cho các đói tượng chính sách trên địa bàn huyện; đảm bảo chế độ, chính sách cho học sinh đến trường theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu lên những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ như: giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên; công tác phát triển đảng viên; Việc xác định và triển khai các phương án, mô hình phát triển kinh tế - xã hội; các mô hình, dự án phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị……
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong công tác xây dựng Đảng cần chấp hành nghiêm quy chế hoạt động, thực hiện nghiêm túc trong phân công nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa ngành với ngành, ngành với xã. Bí thư, Chủ tịch xã, thị trấn, Trưởng các ban ngành cần nâng cao năng lực, trách nhiệm thực hiện công việc, không được tự ti so sánh với xã khác về điều kiện thuận lợi, khó khăn để quyết tâm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Ban Tổ chức Huyện ủy nghiên cứu tham mưu việc thực hiện đánh giá cán bộ gắn với thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đặc biệt về việc thực hiện các chương trình, mục tiêu của huyện. UBKT Huyện ủy đẩy nhanh tiến độ các cuộc thanh tra, kiểm tra, bồi dưỡng cán bộ; UBND huyện tiếp tục nâng cao công tác quản lý, điều hành, quản lý nhà nước. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện cần nâng cao hiệu quả hoạt động 6 nhiệm vụ trọng tâm, phản biện xã hội, giám sát quy chế dân chủ, xác định dựa vào dân để xây dựng Đảng. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tổ chức đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT và triển khai đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới 2022 - 2023.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê