Đại hội MTTQ Việt Nam xã Giáp Trung lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029

27/03/2024 09:09 12 lượt xem

UBMTTQ xã Giáp Trung huyện Bắc Mê vừa tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có Đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQ huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; Cùng 50 đại biểu đến từ Ban MTTQ các thôn Bản trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Giáp Trung đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo, sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, luôn quan tâm chăm lo đến cuộc sống của nhân dân; nhất là gia đình chính sách, diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đề nghị trong nhiệm kỳ mới. MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, nhất là chương trình cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu xây dựng ếp sống văn minh. Tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.
Đại hội đã hiệp thương cử 36 thành viên vào Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 13 đại biểu dự đại hội cấp trên.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê