Đại hội chi bộ thôn Bó Củng thị trấn Yên Phú lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2025

15/07/2022 01:26 47 lượt xem

Ngày 12/7, Chi bộ thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú tổ chức Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ thị trấn cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Đây là đại hội được huyện Bắc Mê chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đại hội được tổ chức trực tiếp và kết nối đến điểm cầu các xã để theo dõi.

Đại hội chi bộ thôn Bó Củng thị trấn Yên Phú lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 -  2025

Thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú có 121 hộ với 448 nhân khẩu. Chi bộ có 31 đảng viên, nhiệm kỳ qua, cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên cấp ủy, chỉ bộ đã xây dựng Nghị quyết và bám sát chỉ đạo của cấp trên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho đảng viên, người dân trên địa bàn.Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy ước, hương ước của thôn, không vi phạm pháp luật, duy trì phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện tốt cuộc vận động 5 không 3 sạch. Trong nhiệm kỳ, số hộ bình quân đạt tiêu chí gia đình văn hóa là 109/121 hộ đạt 90%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào văn hóa, TDTT, công tác an sinh xã hội luôn được thôn quan tâm, chú trọng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn; Duy trì thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Với tinh thần dân chủ thống nhất cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thôn Bó Củng khóa XXIX, nhiệm kỳ 2022 -2025.
Ngay sau đại hội, Huyện ủy Bắc Mê đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức để triển khai tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 – 2025 được tốt hơn.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê