Chính trị

Chủ tịch UBND huyện Trần Mạnh Tuyên dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua xã Yên Cường

01/02/2024 14:54 15 lượt xem

Ngày 18.1 xã Yên Cường huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Trần Mạnh Tuyên dự hội nghị  tổng kết phong trào thi đua xã Yên Cường

Với tinh thần thi đua yêu nước theo chủ đề “Đoàn kết, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, do ảnh hưởng của thiên tai, khí hậu. Nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND và sự điều hành quyết liệt, linh hoạt hiệu quả của UBND xã và những nỗ lực cố gắng, đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, các phong trào thi đua trên địa bàn xã đã có những điểm sáng tích cực như: Chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh và chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt các chính sách hỗ trợ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và người có công; thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia trên địa bàn.
Nhận thức của lãnh đạo ủy Đảng, chính quyền địa phương về phong trào thi đua, công tác khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình được quan tâm; công tác khen thưởng, bình xét khen thưởng cơ bản đảm bảo tính công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đúng thành tích đã phát huy hiệu quả, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng. Công tác phát động phong trào thi đua và biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến đã có ảnh hưởng tích cực đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội của xã, trở thành động lực to lớn góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trao giải ba trong phong trào thi đua của huyện năm 2023 cho xã

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả xã Yên Cường đạt được trong năm 2023, đề nghị trong năm 2024 xã Yên Cường cần tiếp tục thực hiện kích hoạt định danh điện tử cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh không sử dụng tiền mặt, tham gia bảo hiểm tự nguyện. Tăng cường biện pháp phòng chống, tuyên truyền đạo trái pháp luật. Thực hiện tốt quản lý bảo vệ rừng. Duy trì sỹ số học sinh, đưa con em trong độ tuổi đến trường. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét cho người và đàn gia súc. Phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Tập trung đẩy mạnh thực hiện thu ngân sách, quản lý đất đai. Thu hút đầu tư, xã hội hóa, phát huy hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Tăng cường cải cách hành chính. Phát triển văn hóa xã hội nâng cao mức sống người dân. Tiếp tục phối hợp tốt giữa cac cơ quan đảng, chính quyền các đoàn thể chinh trị, gắn thực hiện nhiệm vụ, với đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến. Quảng bá các sản phẩm hang động, di tich lịch sử phát triển du lịch.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê