Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với thị trấn Yên Phú

15/11/2022 10:00 61 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với thị trấn Yên Phú. Nắm bắt về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội và các dự án đầu tư trên địa bàn thị trấn.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với thị trấn Yên Phú

Tại buổi làm việc lãnh đạo thị trấn báo cáo: Chương trình mục tiêu quốc gia, giảm nghèo bền vững thực hiện làm công trình nước sạch tại thôn Lùng éo. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đăng ký xi măng hơn 300 tấn, được hỗ trợ 130 tấn làm đường bê tông thôn bản. Hoàn thiện hồ sơ  đăng ký trồng 54 ha cây hồi tại thôn Lùng Éo, Giáp Yên. Chương trình Sản phẩm Ocop, đăng ký thực hiện cây tre Măng Bát độ tại thôn Nà Phia, Sản phẩm chè, rượu thôn Bản Lạn. Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp triển khai tại thôn Nà Nèn, Nà Phia đã tiến hành trồng hoa, vệ sinh môi trường và lắp hệ thống điện thắp sáng. Thực hiện gắn phát triển du lịch cộng đồng với gia đình nông thôn mới kiểu mẫu. Chương trình cải tạo vườn tạp thực hiện làm được 7 vườn, gắn với chương tích hợp hỗ trợ của huyện. Thực hiện làm nhà ở cho 10 hộ xóa nhà tạm theo chương trình 1953 của tỉnh. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 21,54%, huyện giao giảm 36 hộ thực hiện giảm được 20 hộ. Thu thuế và phí đạt thấp đến nay mới đạt 60%. Gia đình nông thôn mới kiểu mẫu, đăng ký thực hiện được 33 hộ. Đối với chương trình trồng cây vụ đông triển khai thực hiện trồng trên 40 ha. Triển khai thực hiện làm 4 gia trại trong đó có 2 gia trại trâu bò tại thôn Nà Phia; Bản lạn 2 gia trại gia cầm.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn Yên Phú nắm chắc các đầu điểm công trình, yêu cầu đơn vị thi công  báo cáo tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt kiểm tra, giám sát vai trò của tổ chức đảng, chính quyền về vai trò giám sát công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đối với các công trình do Ban quản lý làm chủ đầu tư, phải phối hợp tốt với thị trấn Yên Phú và đơn vị tư vấn thiết kế phát huy công năng sử dụng và phù hợp với thực tế địa bàn. Yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh hoàn thành tiến độ theo hợp đồng ký kết. Tiếp cận ngay hồ sơ triển khai giải ngân mô hình nuôi bò sinh sản theo nguồn vốn giảm nghèo bền vững đến người dân. Tăng cường đề xuất đôn đốc thường xuyên về chương trình trồng Hồi. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, rà soát đánh giá kỹ các tiêu chí để triển khai thực hiện hiệu quả. Đặc biệt quan tâm tiêu chí cảnh quan môi trường. Tiếp tục xác định mục tiêu nhiệm vụ cụ thể phấn đấu đạt các tiêu chí làng văn hóa du lịch cộng đồng tại thôn Bản Lạn, nâng cao chất lượng sản phẩm Ocop. Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, cán bộ, công chức, tiếp tục triển khai tuyến đường sáng xanh - sạch đẹp, nhà sạch vườn đẹp. Tập trung đẩy nhanh hoàn thành bê tông hóa tuyến đường đã được nhà nước hỗ trợ xi măng. Đối với chương trình cải tạo vườn tạp củng cố, phấn đấu đạt các tiêu chí đã đề ra. Hoàn thành giải ngân Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, phấn đấu hoàn thành gắn biển bàn giao đưa vào sử dụng, gắn với mô hình nhà sạch vườn đẹp. Thực hiện niêm yết công khai rà soát sơ bộ về hộ nghèo, cận nghèo, trước khi phê duyệt. Rà soát lại các khoản thu phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách. Hướng dẫn liên kết tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông cho người dân. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển mô hình gia trại đã đăng ký. Đề nghị UBND thị trấn, tiếp tục sâu sát cụ thể nhiệm vụ công việc cấp trên giao. Đối với Đảng ủy thị trấn thường xuyên giám sát đôn đốc hiện các Nghị quyết các văn bản đã ban hành. Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể tăng cường giám sát thực hiện các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội trên địa bàn. Rà soát lại các tiêu chí để hoàn thành, tiến tới công nhận thị trấn đạt đô thị loại 5. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022 đã đề ra.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê