Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Yên Phong

25/02/2022 09:20 124 lượt xem

Ngày 24/2, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Yên Phong, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm, trước trong và sau Tết nguyên đán tại xã Yên Phong. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng: Kinh tế hạ tầng; Giáo dục đào tạo; Lao động thương binh và xã hội; Nông nghiệp phát triển nông thôn; Tài chính kế hoạch; Nội vụ; Phòng Văn hóa; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Yên Phong
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Yên Phong

Trong hai tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội xã Yên Phong ổn định. Triển khai thực hiện sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 nhất là chiến dịch tiêm phòng dịch Covid 19 mùa xuân. Công tác giáo dục đào tạo được triển khai theo đúng kế hoạch. Duy trì sỹ số học sinh đảm bảo công tác bán trú, phòng chống dịch, phòng chống rét cho học sinh. Hoàn thành công tác tuyển quân, đảm bảo chỉ tiêu kế hạch giao. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét bảo vệ đàn gia súc. Tổ chức cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Phó  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy, kiểm tra khu vực cách ly tại Trạm y tế xã Yên Phong

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Xã Yên Phong cần phải hoàn thiện ban hành Văn bản cụ thể, sát với nhiệm vụ chỉ tiêu của huyện giao, đảm bảo tính logic giữa Nghị quyết của Đảng bộ xã, Hội đồng nhân dân, sát với chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của UBND xã để triển khai nhiệm vụ trong năm. Rà soát lại Văn bản của huyện, căn cứ vào thực tế của xã, xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể, cho cán bộ, đảng viên thực hiện. Trú trọng quan tâm chỉ tiêu hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Chỉ tiêu đăng ký gia đình văn hóa, không để xót việc, xót chỉ tiêu đã đăng ký với huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện tiêm phòng chống dịch. Không tụ tập đông người hạn chế tối đa việc lây lan trong cộng đồng….Duy trì các cơ sở cách ly theo quy định. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân, đảm bảo khung thời vụ. Trú trọng 4 chỉ tiêu về giá trị kinh tế trên 1 ha đất canh tác, chỉ tiêu về nông thôn mới, mô hình điển hình phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa trong sản xuất, gắn với chương trình cải tạo vườn tạp, nâng cao chất lượng các vườn đã làm. Xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trú trọng về tiêu chí môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, hộ gia đình kiểu mẫu. Duy trì nhân rộng sản phẩm Ocop, tiến tới đưa lên sàn giao dịch. Chủ động xây dựng quy hoạch chi tiết đối với công trình đầu tư xây dựng cơ bản, đường giao thông, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, khu vực quy tụ dân cư. Duy trì sỹ số học sinh, hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm học, duy trì tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Trú trọng công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lao động. Rà soát hộ thực sự khó khăn để hỗ trợ làm nhà ở. Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan từ trung tâm xã đến thôn bản, giữ gìn cảnh quan môi trường, tuyên truyền hiệu quả về dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Rà soát các kế hoạch chỉ số của xã, phân công cho cán bộ phụ trách đảm bảo chỉ tiêu về cải cách hành chính, chuyển đổi số. Duy trì tổ chức đánh giá cán bộ theo quý, đảm bảo đúng quy trình, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện tốt cong tác quản lý, giữ gìn đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Kiện toàn cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn. Chỉ đạo thực hiện sử dụng hiệu quả quỹ phát triển thôn. Quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn về đền bù giải phóng đất đai, xây dựng thao trường huấn luyện. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua về cải tạo vườn tạp, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê