Chi cục Thuế

Chi cục thuế Bắc Mê đối thoại chính sách thuế với doanh nghiệp hợp tác xã

29/05/2023 15:18 65 lượt xem

Chiều ngày 25/5, Chi cục thuế huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thuế với các doanh nghiệp, hợp tác xã. Tham dự hội nghị có đại diện trên 50 tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Chi cục thuế Bắc Mê đối thoại chính sách thuế với doanh nghiệp hợp tác xã

Tại hội nghị, Cán bộ Chi Cục thuế huyện Bắc Mê đã triển khai, hướng dẫn chính sách thuế mới nhất có hiệu lực trong năm 2023. Cụ thể là Nghị định 12/2023/NĐ-CP về thuế thu nhập doanh nghiệp, Hợp tác xã. Một số Nghị định, Thông tư về hóa đơn điện tử, kê khai thuế theo Luật Quản lý thuế, kê khai nộp thuế hộ và cá nhân kinh doanh; các ứng dụng công nghệ thông tin mới hỗ trợ người nộp thuế trong công tác triển khai nộp thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế và hóa đơn điện tử…qua đó giúp các, doanh nghiệp, Hợp tác xã, kịp thời nắm bắt các chính sách thuế mới để áp dụng theo đúng quy định.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã nêu lên nhiều ý kiến, câu hỏi về chính sách, thủ tục hành chính thuế như: các chính sách miễn, giảm thuế trong giai đoạn hiện nay; chính sách hoàn thuế cho doanh nghiệp; doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi sử dụng hóa đơn điện tử; việc gia hạn thời gian nộp báo cáo thuế, giảm thuế thu thập doanh nghiệp; đề nghị hỗ trợ kéo dài thời gian quyết toán thuế; các chính sách miễn giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp… Thông qua đối thoại, Chi cục thuế huyện Bắc Mê đã tạo được sự hài lòng, nhất trí cao từ phía doanh nghiệp, đúng với mục tiêu mà ngành thuế luôn hướng tới: Lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, với phương châm hành động: Minh bạch, Chuyên nghiệp, Liêm chính, Đổi mới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê