Bí thư Huyện ủy thăm, làm việc với thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú

27/03/2024 09:05 18 lượt xem

Chiều ngày 23/3, Đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm nắm bắt tình hình đời sống của nhân dân thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú. Cùng đi có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Huyện ủy thăm, làm việc với thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã đến thăm các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng Homestay tiêu biểu của thôn. Thôn Bản Lạn có tổng số 51 hộ với 256 khẩu. Đời sống người dân chủ yếu phát triển nông nghiệp. Với sự đoàn kết, thống nhất, bà con trong thôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm. Thôn không có hộ nghèo, thôn được công nhận là thôn văn hóa du lịch cộng đồng và được công nhận hoàn thành xây dựng Nông thôn mới năm 2021. Toàn thôn có 10 hộ làm du lịch cộng đồng Homestay. Những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, bà con Nhân dân thôn Bản Lạn đã tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng như nhà nghỉ Homstay, ẩm thực, sản phẩm lưu niệm, sản phẩm đặc trưng như chè, rượu ngô men lá; duy trì bản sắc văn hóa phi vật thể (hát then, cọi) nhằm thu hút khách du lịch, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập. Các phong trào thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới” được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.
Phát biểu tại buổi làm việc với nhân dân thôn Bản Lạn đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy bày tỏ vui mừng và khẩn khởi trước bộ mặt nông thôn đầy khởi sắc của Bản Lạn. Mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, chú trọng vào phát triển du lịch cộng đồng. Để làm tốt du lịch công đồng thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, đến từng hộ gia đình; xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang, sạch, đẹp; quan tâm tới môi trường chăn nuôi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi số trong phát triển du lịch. Phấn đấu xây dựng thôn Bản Lạn trở thành thôn điển hình, tiêu biểu trong xây dựng Nông thôn mới, thôn du lịch văn hóa cộng đồng kiểu mẫu góp phần xây dựng thị trấn Yên Phú cũng như các thôn bản, khu dân cư trên địa bàn huyện Bắc Mê ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Dịp này các đồng chí Thường trực Huyện ủy Bắc Mê đã trao số tiền 30 triệu đồng của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng thôn để thôn xây dựng nhà văn hóa. Cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy trao 10 triệu đồng cho thôn và 10 triệu đồng cho hộ gia đình tiêu biểu trong hiến đất xây dựng nhà văn hóa thôn…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê