Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với xã Minh Ngọc

22/02/2023 08:20 61 lượt xem

Ngày 16/2, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với xã Minh Ngọc. Về kết quả triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng: Tài chính kế hoạch; Kinh tế hạ tầng; Nông nghiệp phát triển nông thôn; Lao động thương binh xã hội; Tài nguyên môi trường; Văn phòng điều phối Nông thôn mới.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với xã Minh Ngọc

Đối với việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục quốc gia giảm nghèo bền vững, xã được triển khai các dự án, tiểu dự án về Hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội; đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; truyền thông và giảm nghèo về thông tin; nâng cao năng lực giám sát, đánh giá chương trình.
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị. Xã Minh Ngọc cần phải đổi mới tư duy làm việc, trên các lĩnh vực, để lãnh đạo thực hiện chức năng quản lý có tính bao quát trọng tâm, toàn diện. Hoạt động đảm bảo theo đúng Quy chế của Đảng, chính quyền…..Phân công trách nhiệm cho các đơn vị phụ trách rõ ràng, đảm bảo tuân thủ theo đúng quan điểm lãnh đạo của Đảng. Duy trì giao ban hàng tuần, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững của xã, phải xây dựng kế hoạch cho từng việc phân công cho cán bộ phụ trách. Làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, người dân hiểu được mục tiêu của chương trình. Làm rõ nội dung người dân phải thực hiện. Phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn liên quan, lựa chọn đơn vị tham gia thực hiện hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, đúng với hồ sơ thiết kế. Chú trọng vào chương trình chuyển đối số, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, cải tạo vườn tạp. Rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thực hiện công khai quy hoạch, quản lý quy hoạch. Khai thác tốt các nguồn lực khác đối với 3 chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Tổ chức thực hiện ngay chương trình hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở. Các phòng chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với xã, hướng dẫn tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung có trong dự án, đẩy nhanh tiến độ, nhưng phải đảm bảo đúng quy định của nhà nước.
Trước khi làm việc việc với xã, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đi khảo sát thực tế công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Nà Thàng, Bãi thu gom rác thải tập trung tại thôn Kim Thạch.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê