Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Hội văn học nghệ thuật huyện

01/12/2022 02:35 60 lượt xem

Chiều ngày 25/11, Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Hội văn học nghệ thuật huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Hội văn học nghệ thuật huyện

Hiện nay tổng số hội viên của Hội văn học nghệ thuật huyện là 15 hội viên, được kiện toàn từ tháng 11/2021. Hội viên luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các Nghị quyết chuyên đề về công tác văn học nghệ thuật. 100% hội viên thực hiện tốt Điều lệ Hội. Phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật theo định hướng của Tỉnh ủy, Hội văn học nghệ thuật tỉnh, vận động hội viên của Hội tham gia cuộc thi sáng tác thơ cho thiếu nhi tỉnh Hà Giang. Viết về gương sáng điển hình tập thể cá nhân, cách làm hay, sáng tạo trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội gắn với việc việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đề tài xây dựng Nông thôn mới, quảng bá cảnh đẹp quê hương Bắc Mê, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước về những nét đẹp văn hóa trên địa bàn huyện Bắc Mê. Hội đã sáng tác được trên 68 tác phẩm thơ, văn, sưu tầm văn hóa dân gian và truyện ngắn, bút ký, tản văn, tiểu phẩm…
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các hội viên, Phát biểu tại buổi làm việc. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, các hội viên cần phải xác định tư tưởng là một tổ chức Hội chính trị xã hội và nghề nghiệp theo đúng tôn chỉ, mục đích của Đảng về văn học nghệ thuật. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng bày tỏ tin tưởng Hội Văn học Nghệ thuật huyện tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động; các hội viên tiếp tục phấn đấu, cống hiến, phát huy tài năng sáng tạo, sáng tác, quảng bá nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao, góp phần xây dựng, phát triển toàn diện văn hóa, con người huyện Bắc Mê. Đồng thời, qua các hoạt động văn học, nghệ thuật, góp phần vào thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối,  chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những chủ trương của tỉnh tới đông đảo công chúng.
Đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy rà soát lại hệ thống văn bản của huyện. Ban hành về lĩnh vực văn học nghệ thuật, để cụ thể hóa trong thời gian tới. Tham mưu bằng văn bản cụ thể cho Huyện ủy về lãnh đạo đối với công tác Hội văn học nghệ thuật của huyện. Chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị cho đại hội tổ chức Hội. Chủ động xây dựng những đề xuất, việc làm cụ thể. Đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu, tập trung phát triển hội viên, yêu tiên những người trực tiếp hoạt động sáng tác. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền quảng bá, tham gia đầy đủ các cuộc thi, triển lãm do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát động. Thực hiện tốt hỗ trợ trao đổi thông tin và các hệ thống nhà xuất bản để đăng tải thông tin tác phẩm sáng tác. Mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn. Phấn đấu trong năm 2023 có một cuốn xuất bản riêng của huyện. Tập trung sáng tác vào các nội dung trọng tâm Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, huyện...chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo…cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, chuyển đổi số…Các hội viên phấn đấu không chỉ là hội viên của huyện mà vươn tầm ở các hội viên của tỉnh, các hội Văn học nghệ thuật khác ở trung ương.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê