Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Đường Hồng

21/02/2022 01:40 71 lượt xem

Ngày 17/2, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc tại xã Đường Hồng, nắm bắt tình hình thưc hiện nhiệm vụ phát triển triển kinh tế-xã hội những tháng đầu năm, tình hình trước trong và sau Tết nguyên đán. Cùng đi có đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Đường Hồng
Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Đường Hồng

Trước khi làm việc với xã Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đi thăm mô hình trồng Hồi của gia đình ông Bồn Văn Tiến, thôn Khuổi Hon, với quy mô hơn 5 ha, triển khai thực hiện từ tháng 2 năm 2019, do điều kiện khí hậu đất đai thuận lợi, cùng với việc áp dụng đúng quy trình chăm sóc bài bản, khoa học, nên cây sinh trưởng phát triển tốt, đến cuối năm 2021 vừa qua gia đình đã có vụ thu hoạch trưng cất tinh dầu đầu tiên, cho thu nhập được hơn 40 triệu đồng.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân thăm mô hình nuôi lợn đen bản địa của gia đình anh Hoàng Văn Cương, thôn Nà Nưa I, xã Đường Hồng

Đến thăm mô hình phát triển chăn nuôi lợn thương phẩm của gia đình anh Hoàng Văn Cương thôn Nà Nưa I, đây là mô hình được vay vốn ưu đãi phát triển chăn nuôi theo chủ trương của huyện, với số tiền 50 triệu đồng, năm 2019 gia đình đã đầu tư mở rộng chuồng trại nâng quy mô chăn nuôi từ hơn 10 con lên 40 con một lứa, một năm nuôi từ 2-3 lứa, trừ chi phí cho thu nhập từ 70-80 triệu đồng. Gia đình còn gắn phát triển chăn nuôi với làm hầm Bioga khép kín nên đã có nguồn năng lượng chất đốt, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo vệ sinh môi trường.
Cũng tại thôn Nà Nưa I,  đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã đến thăm mô hình cải tạo vườn tạp của gia đình chị Hoàng Mùi Máy. Đây là mô hình được triển khai bài bản khoa học, gia đình tự đầu tư vốn để làm. Với quy mô trên 1.000 mét vuông gia đình thực hiện trồng cây ăn quả trồng rau đậu các loại, các sản phẩm rau được bán ngay tại các trường học bán trú và chợ phiên trung tâm xã.
Làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Đường Hồng. Sau khi nghe xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm 2022 và tình hình trước trong và sau Tết nguyên đán. Phát biểu kết luận buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị xã cần phải tập trung xây dựng các kế hoạch chi tiết, cụ thể trên tất cả các lĩnh vực. Phối hợp tốt với các lực lượng, cơ quan chuyên môn chỉ đạo quyết liệt ngay từ những ngày tháng đầu năm về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Nghị quyết của Đảng. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 theo phương châm thích ứng linh hoạt, an toàn hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chủ động phòng chống của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Thực hiện công tác tiêm phòng, các biện pháp 5k của Bộ y tế. Tiếp tục hoàn thiện các nội dung, chương trình xóa nhà tạm, rà soát các hộ đúng tiêu chuẩn được hỗ trợ để khi có nguồn vốn tiếp tục triển khai hỗ trợ làm. Đẩy mạnh chương trình cải tạo vườn tạp, nhất là đối với hộ nghèo nhằm thay đổi tư duy khai thác hiệu quả kinh tế đất vườn hộ gia đình. Hướng dẫn hộ gia đình mở sổ ghi chép để đánh giá hiệu quả từ khi thực hiện đến khi có sản phẩm thu hoạch. Chú trọng thực hiện các vườn cải tạo mẫu để nhân rộng, nhưng phải mang tính bền vững. Triển khai hiệu quả Chỉ thị 05 của tỉnh về thay đổi xóa bỏ hủ tục lạc hậu, nhất là hủ tục trong việc cưới, việc tang, ngày hội thôn….Tiếp tục củng cố các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được, nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trú trọng các tiêu chí về vệ sinh môi trường, ăn ở hợp vệ sinh…..xây dựng thương hiệu sản phẩm Ocop, nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung mở rộng diện tích trồng cỏ, phát triển chăn nuôi cải tạo đàn giống. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân đảm bảo khung thời vụ. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai theo quy định của pháp luật. Duy trì công tác giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chóng dịch bệnh cho nhân dân. Tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Giữ gìn phát huy các bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân. Thực hiện kết nối đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đi lao động ngoại tỉnh, tạo công ăn việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động. Tiếp tục thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết của cấp trên, thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện sinh hoạt chi bộ mẫu, sinh hoạt chuyên đề để nhân rộng trong toàn Đảng bộ xã. Thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, chuyển đổi số. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác giao nhận quân, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Công khai quy chế dân chủ ở cơ sở từ trung tâm xã đến các thôn bản.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê