Chính trị

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Giáp Trung

20/09/2023 14:37 125 lượt xem

Ngày 12.9, đoàn công tác số 1 của huyện do đồng chi Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra 3 chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Giáp Trung. Tham gia trong đoàn có các đồng chí: Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Dân tộc;  Nông nghiệp phát triển nông thôn; Lao động thương binh xã hội; Văn hóa Thông tin; Tài nguyên môi trường.

Trước khi làm việc với xã đoàn đã đi kiểm tra thực tế mô hình nuôi bò tại thôn Nà Viền mô hình nuôi lợn đen thương phẩm tại thôn Nà Đén, công trình nước sạch sinh hoạt tại thôn Khâu Nhòa, công trình nhà văn hóa thôn Phiền Sủi; Công trình làm nhà ở cho hộ nghèo; Chương trình cải tạo vườn tạp, đều được xã triển khai hiệu quả và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị. Xã cần phải xây dựng tủ tài liệu lưu trữ hồ sơ các nội dung Dự án chương trình mục tiêu Quốc gia, thực hiện gắn biển nội dung các công trình Dự án đã hoàn thiện. đồng chí nhấn mạnh. Ba chương trình mục tiêu Quốc gia là nguồn lực quan trọng để triển khai trên nhiều lĩnh vực, chính vì vậy xã cần quyết tâm, quyết liệt đổi mới công tác lãnh đạo, hoàn thành giải ngân 100% nguồn vốn 3 chương trình trước tháng 11. Hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2023 đã xây dựng. Đổi mới phương pháp lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 28 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành, phân công thực hiện rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ kết quả. Cán bộ, viên chức xác định làm việc hết việc chứ không làm việc hết giờ hành chính. Làm tốt công tác phối hợp giữa xã với thôn, xã với huyện trong triển khai giải quyết hiệu quả công việc. Rà soát lại hệ thống các nội dung Văn bản công việc để sắp xếp lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện. Làm tốt công tác truyền thông vận động người dân cùng tham gia thực hiện các nội dung Dự án. Tuyên truyền vận động người dân tiếp tục thay đổi nhận thức nhất là việc tham gia hiến đất, cùng với nhà nước thực hiện các công trình xây dựng kêt cấu hạ tầng cơ sở. Đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn khi đã đủ điều kiện đảm bảo đúng các hồ sơ thủ tục theo quy định. Có biểu tiến độ thực hiện từng nội dung chương trình Dự án, khung chương trình Dự án. Bảo đảm các nội dung chương trình Dự án phát huy hiệu quả. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát các nội dung chương trình Dự án đã hoàn thiện. Quản lý sử dụng hiệu quả các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đã hoàn thiện. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình đã ứng vốn. Rà soát hoàn thiện các chỉ tiêu thực hiện chương trình Nông thôn mới đã đăng ký với huyện. Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình cải tạo vườn tạp, chuyển đổi số, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đẩy mạnh tuyên truyền dịch bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê