Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân khảo sát rừng tại xã Yên Định

02/03/2023 10:28 23 lượt xem

Ngày 20.2. đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đi khảo sát tình hình thực tế khu vực rừng từ thôn Ngàm Piai xã Yên Định đến khu rừng giáp ranh xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh  đạo các cơ quan:  Hạt Kiểm lâm; Ban quản lý rừng phòng hộ; Phòng Nông Nghiệp phát triển nông thôn; Thường trực Đảng ủy, UBND xã Yên Định.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân khảo sát rừng tại xã Yên Định

Đây là khu vực có diện tích rừng lớn bao gồm rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ, rừng sản xuất và rừng thảm cây bụi. Để bảo vệ rừng, huyện Bắc Mê đã chỉ đạo thành lập 2 Tổ công tác liên ngành bao gồm lực lượng Công an, Quân sự, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ, cùng với người dân địa phương, mỗi tổ gồm 7 người, luân phiên trực, tuần rừng từ dịp Tết nguyên đán đến nay. Hàng ngày thường xuyên đi tuần rừng trên các tuyến đường mòn giữa các thôn Ngàm Piai, Phe Dầu, đến khu vực giáp ranh của xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân tặng quà cho Tổ tuần rừng, tại xã Yên Định

Qua khảo sát thực tế, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, đề nghị các thành viên trong Tổ Tuần rừng, phát huy tinh thần đoàn kết, duy trì trực và tuần rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đến tài nguyên rừng, đồng thời tuyên truyền người dân trong thôn, bản không chặt phá rừng làm nương rẫy, tập trung lao động sản xuất, ổn định đời sống. Xã Yên Định thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân trồng rừng kinh tế, để có thu nhập từ trồng rừng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê