Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2022

26/02/2022 15:19 351 lượt xem

Ngày 25/02/2022, Dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp phiên thường kỳ tháng 2/2022. Dự phiên họp có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2022

Trong tháng 2, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình; Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các văn vản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, kết hợp linh hoạt hiệu quả. Tập trung chỉ đạo phân cấp thực hiện bảo đảm đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch và phát triển KT-XH tại các địa phương đơn vị. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, nhân dân tích cực lao động sản xuất. Ngay sau Tết Nguyên đán toàn huyện đã tập trung thực hiện gieo cấy lúa xuân, đến thời điểm đạt 54,5% KH. Các xã, thị trấn triển khai, phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022, kết quả đợt phát động toàn huyện đã trồng được 6,5 ha cây các loại. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 18,5 tỷ đồng, đạt 9,3% so với KH tỉnh giao. Các chính sách an sinh xã hội, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần được triển khai đầy đủ kịp thời. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được nâng lên; lĩnh vực thanh tra, phòng chống tham nhũng, tiếp công dân được thực hiện thường xuyên. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được tăng cường lãnh đạo thực hiện đồng bộ. Quốc phòng - an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022 hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế đồng thời đề ra một số giải pháp và các nhiệm vụ quan trọng để Ban Thường vụ xem xét giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới. Trọng tâm là công tác phòng, chống dịch Covid-19, lĩnh vực giáo dục, quốc phòng an ninh, lao động việc làm, công tác xây dựng Đảng.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới huyện cần làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng, nhanh chóng thành lập cơ sở thu dung điều trị người nhiễm Covid -19; thực hiện tốt chiến dịch tiêm vắcxin. Tập trung đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2022. Đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ xuân, tăng cường công tác chỉ đạo của tổ sản xuất nông nghiệp. Quan tâm tới công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng; thực hiện các giải pháp cải tạo đàn giống vật nuôi; xây dựng các mô hình, đề án cụ thể trong sản xuất nông, lâm, nghiệp có hiệu quả kinh tế. Thực hiện triển khai có hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, duy trì nâng cao chất lượng các vườn đã thực hiện. Đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, thực hiện mỗi xã có tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp gắp với nhà sạch vườn đẹp; Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Quan tâm tới định hướng phát triển du lịch của huyện, khảo sát những điểm nghỉ chân cho khách du lịch trên địa bàn. Triển khai cụ thể các chương trình chuyển đổi số,các địa phương đơn vị thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê