Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2022

10/10/2022 16:10 18 lượt xem

Ngày 3/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 9, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự họp còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo một số ngành liên quan.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn huyện cơ bản đúng tiến độ, có 05/14 chỉ tiêu tỉnh giao đạt trên 90%; 29/45 chỉ tiêu theo Nghị quyết BCH Đảng bộ, HĐND huyện đạt trên 80%. Các mục tiêu phát triển kinh tế đảm bảo đúng hướng; công tác giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; văn hóa, thông tin, tuyên truyền, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ được tăng cường và đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường thường xuyên; quốc phòng, an ninh được củng cố giữ vững và ổn định.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và một số báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND và các Ban xây dựng Đảng như: báo cáo về tiến độ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cuối năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Mê; Kết quả giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện Bắc Mê đến tháng 9 năm 2022…
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đề nghị: trong thời gian tới UBND huyện tham mưu xây dựng văn bản, ban hành thêm các Nghị quyết chuyên đề của BTV trên một số lĩnh vực; tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn. Tiếp tục quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; kết nạp đảng viên.. đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, học sinh. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19; Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy; chương trình chuyển đổi số. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Có giải pháp trong công tác thu, chi ngân sách địa phương và giải ngân các nguồn vốn. Tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai gieo trồng cây vụ Đông bảo đảm khung thời vụ. Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa hanh khô. Tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra trong 3 tháng cuối năm 2022.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê