Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2022

28/06/2022 02:47 38 lượt xem

Ngày 24/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tiếp tục triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; sản xuất nông, lâm nghiệp được tăng cường trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động Nhân dân, đảm bảo các điều kiện về giống, phân bón, vật tư nông nghiệp khác để tổ chức sản xuất kịp thời vụ. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm có 02 chỉ tiêu/13 chỉ tiêu UBND tỉnh giao đạt 100% trở lên, 02 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 01chỉ tiêu đạt dưới 50%, 08 chỉ tiêu đánh giá cuối năm%. Trong 45 chỉ tiêu huyện giao gồm 25 chỉ tiêu chủ yếu, 20 chỉ tiêu cụ thể có 10 chỉ tiêu đạt 100% trở lên; 08 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 02 chỉ tiêu đạt đến dưới 90%; 04 chỉ tiêu đạt từ 50 đến dưới 70%; 05 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 18 chỉ tiêu tổng hợp đánh giá kết quả thực hiện vào cuối năm. Các hoạt động thương mại, du lịch, vận tải diễn ra sôi động nhưng vẫn đảm bảo gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ được tăng cường và đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; công tác thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo được duy trì và gắn với triển khai kịp thời kế hoạch thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện; công tác đảm bảo chế độ chính sách cho học sinh được quan tâm chỉ đạo tốt.
Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung, tờ trình về dự toán thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách; chương trình giảm nghèo; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng,…
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Ban Tuyên giáo Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa Nghị quyết, hướng dẫn các chi, đảng bộ triển khai thực hiện; cung cấp tài liệu đến thôn, bản, chi bộ cơ sở đảm bảo; Tham mưu, đề xuất, tiến hành khảo sát thực hiện bia kỷ niệm nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên. Ban tổ chức Huyện ủy tập trung các giải pháp trong công tác phát triển đảng viên; khắc phục những sai phạm trong bổ nhiệm, kiện toàn công tác cán bộ, quản lý đảng viên; nâng cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong toàn huyện. Nâng cao vai trò của cấp ủy trong công tác phụ trách các xã, thị trấn. UBND huyện có giải pháp cụ thể, thực hiện các giải pháp phát triển nông, lâm, nghiệp; đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn nông nghiệp; Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức khánh thành di tích lịch sử Căng Bắc Mê. Quốc phòng an ninh: cần đẩy mạnh các giải pháp công tác phòng chống ma túy và các hành vi khai thác lâm sản trái phép. Ban Dân vận tiếp tục tham mưu làm tốt công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê