Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2023

10/05/2023 15:01 12 lượt xem

Ngày 28/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện uỷ họp Phiên thường kỳ tháng 4/2023 đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quốc phòng - an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số ngành liên quan.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2023

Tại phiên họp các đại biểu đã được nghe Thường trực Huyện ủy báo cáo kết quả công tác lãnh đạo giữa 2 kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2023. Trong tháng 4 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định. Sản xuất nông, lâm nghiệp: Thực hiện 4 cây trồng chính trên 5.900 ha (đạt 106% so với KH). Đàn gia súc phát triển ổn định, trong tháng trồng mới được 72 ha cỏ chăn nuôi; vận đông Nhân dân trồng rừng được 123,5 ha. Tổng giá trị sản xuất công công nghiệp theo giá thực tế đạt trên 43 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 45,17%; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện trong tháng đạt trên 9,3 tỷ đồng, lũy kế đạt trên 30 tỷ đồng, đạt 16,1% KH tỉnh và huyện giao. Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình, dự án đảm bảo đúng tiến độ để đưa vào sử dụng và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán các hạng mục thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, môi trường tiếp tục được đảm bảo thực hiện tốt. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế đưa ra giải pháp trong công tác lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng. Kết quả giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến đất đai. Tiến độ thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung chỉ đạo thực hiện hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT- XH trọng tâm trong tháng 5 năm 2023 đạt hiệu quả và theo kế hoạch đề ra. Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án thuộc 03 Chương trình mục tiêu quốc gia và giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ. Đảm bảm công tác an ninh kinh tế, công tác kiểm tra, giám sát, các thiết chế về kinh tế. Thực hiện dỡ bỏ cổng đài tường niệm cũ, cơ quan chuyên môn tham mưu di chuyển hài cốt liệt sĩ của Bắc Mê về đài tưởng niệm, nâng cấp thành nghĩa trang liệt sỹ. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Kiện toàn lại tổ công tác phụ trách cấp ủy, nâng cao chất lượng hoạt động. Tăng cường công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát động phòng trào giữ vững an ninh cơ sở…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê