Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11/2022

06/12/2022 15:22 25 lượt xem

Ngày 02/12/2022, Ban Thường vụ Huyện uỷ Bắc Mê đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2022, đồng chí Bùi Văn Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Thủ trưởng một số ngành, đơn vị liên quan.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 11/2022

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe và cho ý kiến các nội dung: Kết quả lãnh đạo, giải quyết công việc giữa 2 kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ; công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022; kết quả thực hiện nhiệm vụ theo các Kết luận của Thường trực Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 10, 11 năm 2022; kết quả giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện Bắc Mê đến tháng 11 năm 2022; Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác.
Trong tháng 11 tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Về lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp: đến thời điểm tổng diện tích thực hiện các loại cây vụ Đông được trên 519 ha, đạt 99,8% so với KH; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế thực hiện tháng 11 ước đạt 128.650 triệu đồng, đạt 96,83% so với tháng trước; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 12.266,38 triệu đồng; lũy kế đến thời điểm đạt 148.275,76 triệu đồng, đạt 58,9%KH. Chương trình xây dựng NTM được đẩy mạnh, tổng khối lượng tiếp nhận xi măng trong tháng trên 707 tấn, đã triển khai làm đường giao thông được 5.912 m đường bê tông các loại. Lũy kế 15.567 m, khối lượng xi măng đã thực hiện 388 tấn. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được triển khai đồng bộ có hiệu quả, tổ chức thành công chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, Lễ hội đua mảng năm 2022; hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch năm 2022; Lễ đón nhận danh mục văn hóa Phi vật thể Quốc gia lễ hội “Cầu mùa, Cầu mưa” dân tộc Dao huyện Bắc Mê, Hội thảo đánh giá tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch huyện Bắc Mê; trong tháng đã có gần 6.000 lượt khách đến thăm quan, du lịch tại huyện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tập trung nhiệm vụ khám tuyển quân năm 2023 đảm bảo số lượng và chất lượng; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư được thực hiện có hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.
Phát biểu tại phiên họp đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Bắc Mê đánh giá cụ thể các chỉ tiêu, mức độ hoàn thành trong năm 2022, tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt phấn đầu hoàn thành theo kế hoạch; cần đánh giá các chỉ tiêu đột phá và các chương trình mà tỉnh chỉ đạo như chương trình làm nhà ở, chương trình cải tạo vườn tạp, xóa bỏ các phong tục lạc hậu, đột phá về kết cấu hạ tầng, đường giao thông; quan tâm đến chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới; thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ; tiếp tục thực hiện khâu đột phá về phát triển du lịch, dịch vụ. Tập trung chỉ đạo giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, thực hiện các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn. Đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, thực hiện hoàn thành tiêu chí làm đường bê tông với số lượng xi măng đã được cấp. Tăng cường công tác phối hợp giữa ngành và cấp trong thực hiện các nội dung có liên quan phát triển kinh tế- xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng mong muốn lãnh đạo huyện Bắc Mê, thủ trưởng các ban, ngành, cơ quan, đơn vị nâng cao tinh thần, trách nhiệm của tập thể, cá nhân, trước hết là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo động lực thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê