Bắc Mê họp Ban chỉ đạo Đại hội các Tổ chức chính trị xã hội huyện

21/11/2023 09:14 111 lượt xem

Ngày 30/10, Huyện ủy Bắc Mê họp Ban chỉ đạo Đại hội các Tổ chức chính trị - xã hội của huyện, giai đoạn 2021 – 2027. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các xây dựng Đảng huyện ủy; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Bắc Mê họp Ban chỉ đạo Đại hội các Tổ chức chính trị xã hội huyện

Tại cuộc họp sau khi nghe báo cáo tiến độ các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Mê lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự thảo văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2024 – 2029 trọng tâm là công tác xây dựng báo cáo chính trị, văn kiện; công tác nhân sự tham gia vào chức danh chủ chốt của các hội cấp cơ sở; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua để tạo sức lan tỏa; xây dựng các công trình chào mừng Đại hội; kinh phí dành cho đại hội các cấp.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan Thường trực ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức đại hội cơ sở; tập trung rà soát xây dựng đề án nhân sự khóa mới. Các Tiểu ban xây dựng kế hoạch, thống nhất phát hành triển khai nhiệm vụ thực hiện. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến với đoàn viên, hội viên và lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân; chú trọng tuyên truyền trên các mạng xã hội; phát động các phong trào thi đua, công trình chào mừng đại hội…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê