Chủ tịch UBND huyện làm việc với thị trấn Yên phú về tiến độ thực hiện thôn NTM

12/09/2022 14:31 114 lượt xem

Ngày 6/9, tại thôn Nà Phia, thị trấn Yên Phú đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với thị trấn Yên Phú về thực hiện tiến độ đạt chuẩn thôn NTM thôn Nà Phia trong năm 2022. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên trong BCĐ xây dựng NTM huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Phú.

Chủ tịch UBND huyện làm việc với thị trấn Yên phú về tiến độ thực hiện thôn NTM

Thôn Nà Phia là thôn được huyện chọn là thôn phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2022. Ngay từ đầu năm nhân dân trong thôn đã tích cực đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM với phương châm việc nào dễ làm trước, phần việc nào không cần nhiều nguồn lực thì vận động nhân dân cố gắng thực hiện như: vệ sinh đường nội thôn, liên thôn, xây dựng các tuyến đường tự quản, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, giúp hộ nghèo làm nhà ở và thực hiện làm mới được 150 công trình vệ sinh. Đến thời điểm thôn đã đạt 8/12 tiêu chí thôn NTM.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt là nhân dân thôn Nà Phia trong quá trình xây dựng thôn NTM. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế đó là tiến độ thực hiện các tiêu chí còn chậm so với kế hoạch đề ra, một số tiêu chí qua kiểm tra rà soát chưa đảm bảo. Qua đó đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo đảm nhiệm từng phần việc, từng tiêu chí, bám sát trực tiếp chỉ đạo cơ sở, tuyên truyền cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện, huy động mọi nguồn lực đóng góp của nhân dân vào xây dựng NTM; Tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, quan tâm tới tiêu chí thu nhập.Tập trung xây dựng cảnh quan môi trường, thu gom xử lý rác thải, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát động nhân dân mỗi tuần ra quân tổng vệ sinh môi trường một lần; tiến hành trồng hoa, trồng cây xanh tại các trục đường thôn. Đối với các phòng, ban ngành của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt, đôn đốc và hướng dẫn thị trấn thực hiện các tiêu chí đảm bảo theo đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê