Lễ phát động ra quân hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

07/03/2022 08:42 227 lượt xem

Ngày 5/3, tại thôn Bản Khén, xã Lạc Nông. Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Bắc Mê tổ chức Lễ phát động ra quân “Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới” gắn với hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở và cải tạo vườn tạp năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy -  HĐND- UBND- UBMTTQ huyện; cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện.

Lễ phát động ra quân hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, huyện Bắc Mê xác định việc thực hiện xây dựng NTM, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở; giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân là việc làm thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, tạo sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia xây dựng NTM, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở; giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.

Sau lễ phát động đã tổ chức ra quân đổ bê tông đường giao thông nông thôn với chiều dài 241m mặt đường rộng 2 đến 2,5 m, dày 14 cm; Tổ chức ra quân giúp đỡ hộ gia đình bà Khấu Thị Đẹp, thôn Bản Khén làm nhà ở và tổ chức ra quân giúp đỡ hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thiệu, thôn Bản Khén cải tạo vườn tạp, làm hàng rào, trồng cây ăn quả, làm vườn rau, di dời chuồng trại, cải tạo ao cá.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê