UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2021

28/03/2022 01:49 99 lượt xem

Ngày 23 tháng 3 năm 2022, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022. Đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện; tình hình kinh tế - xã hội quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm qúy II năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2021

Trong quý I năm 2022, với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện cùng các cơ quan, ban ngành trong huyện. Tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và phát triển. Sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, sản xuất vụ Đông 2021-2022 cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng đạt 564,1/539,7ha, đạt 104,9% KH. Tổng sản lượng thủy sản thu hoạch trong quý I/2022 đạt 34,7 tấn, công tác chăn nuôi thủy sản được duy trì và phát triển, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện lũy kế 87 ha, có 43 hộ nuôi cá lồng với 172 lồng cá, chăn nuôi không có dịch bệnh xảy ra; Thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh được triển khai tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong quý I/2022 đã tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp được 13 hộ với tổng diện tích 14.364 m2; đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường được quản lý chặt chẽ. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 38,2 tỷ đồng, đạt 15,3% so với KH giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo tổ chức triển khai tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho các đối tượng đảm bảo theo kế hoạch. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy định; quốc phòng an ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các vấn đề kiểm soát dịch bệnh Covid 19, đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình, dự án nông, lâm nghiệp, công tác trồng rừng; xây dựng nông thôn mới; thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án…
Kết luận phiên họp, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện một số nội dung như: Tăng cường công tác chăm sóc cây trồng, làm tốt công tác phòng chống sâu bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi; thực hiện cải tạo đàn giống, có giải pháp tái đàn lợn sau thời gian bị dịch tả lợn Châu phi; thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ. Duy trì các sản phẩm Ocop đã đạt, nâng cao chất lượng, số lượng các sản phẩm, đưa các sản phẩm trưng bày tại các gian hàng địa phương, trong và ngoài tỉnh, nắm bắt công nghệ thông tin đưa các sản phẩm lên các sàn giao dịch điện tử. Chủ động phòng, chống dịch Covid -19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; rà soát, đánh giá những khó khăn, vướng mắc, vấn đề phát sinh để có giải pháp phù hợp, xử lý kịp thời, làm tốt công tác tiêm phòng vắc xin, phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng trong quản lý các F0 điều trị tại nhà. Trung tâm y tế tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các F0, điều trị, cách ly tại nhà. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, thị trấn, chú trọng công tác xã hội hóa trong công tác xóa nhà tạm, có giải pháp tuyên truyền thu, nộp thuế đạt và vượt kế hoạch giao, đảm bảo công tác giải ngân vốn đầu tư công, các công trình, dự án được khởi công xây dựng đúng tiến độ. Nghiên cứu thực hiện các điểm dừng chân cho khách du lịch qua địa bàn huyện, tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch huyện Bắc Mê. Tập trung quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tổ chức giảng dạy và học tập đảm bảo linh hoạt theo tình hình dịch bệnh Covid-19, rà soát đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng trường chuẩn quốc gia. Làm tốt công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, các cơ quan chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý II năm 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê