UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2022

27/06/2022 01:57 21 lượt xem

Ngày 22/6, UBND huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2022, nhằm đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; thành viên UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo các Hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp triển khai, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022. Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định, một số lĩnh vực đạt kết quả khá. Kết quả thực hiện: 13 chỉ tiêu UBND tỉnh giao đã có 02 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 02 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 8 chỉ tiêu đánh giá cuối năm.  Sản xuất vụ Xuân cơ bản đảm bảo tiến độ theo đúng khung thời vụ; tổng diện tích gieo trồng 4 cây trồng chính thực hiện trên 6 nghìn ha, đạt 100,4% kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 20 nghìn tấn, đạt 61,1 % KH năm. Trong 6 tháng đầu năm chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện trồng mới được trên 716 ha rừng, đạt 87,3% KH. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt trên 756 tỷ, bằng 94,74% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 89 tỷ đồng, đạt 35,89% kế hoạch tỉnh giao. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án lớn và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được phân bổ. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, kiểm soát thủ tục hành chính, hoạt động của bộ phận “Một cửa” cấp huyện, cấp xã có nhiều chuyển biến; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được ổn định,…
Hội nghị đã dành nhiều thời gian tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian 6 tháng cuối năm 2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp trên các lĩnh vực như: xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với sản phẩm có thế mạnh của địa phương, làm tốt công tác tái đàn trong chăn nuôi; tập trung thu hoạch vụ xuân triển khai vụ mùa theo lịch khung thời vụ; tập trung triển khai thực hiện 30 mô hình về nông, lâm nghiêp của huyện hiệu quả. Duy trì hiệu quả 54 mô hình gia trại đã triển khai thực hiện trong những năm trước. Thực hiện các mô hình liên kết giữa người dân, doanh nghiệp, bao tiêu sản phẩm. Triển khai chương trình cải tạo vườn tạp sao cho hiệu quả, thiết thực, duy trì các vườn đã thực hiện. Áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, hoàn thành hồ sơ các tiêu chí đã đạt, thực hiện tiêu chí NTM nâng cao tại 3 xã Yên Định, Yên Phong, Minh Ngọc. Thực hiện hoàn thiện và duy trì tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp gắn với nhà sạch, vườn đẹp ở các xã, thị trấn. Duy trì 21 các sản phẩm Ocop. Ban quản lý rừng phòng hộ tham mưu cho huyện về phương án khai thác nhựa thông, làm tốt công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, công tác chi trả phí dịch vụ môi trường rừng. Thực hiện công tác quy hoạch đô thị loại IV thị trấn Yên Phú, lập quy hoạch chi tiết trung tâm các xã. Đôn đốc tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Hoàn thiện các thủ tục về đất đai để đầu tư xây dựng chợ các xã Minh Sơn, Yên Cường, chợ Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú. Thực hiện các giải pháp đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn đạt kế hoạch đề ra. Ngành chuyên môn, các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên môi trường. Quan tâm thực hiện trường đạt chuẩn Quốc gia, xóa mù chữ, nâng cao chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước hiệu quả. Chỉ đạo thực hiện bổ sung hương ước, quy ước thôn, bản trong xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, tổ chức kiểm tra các tiêu chí gia đình văn hóa, thôn văn hóa, làng văn hóa du lịch cộng đồng. Tăng cường hoạt động quảng bá, kết nối tua tuyến du lịch, kêu gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch, các điểm dừng chân. Đảm bảo an sinh xã hội gắn với giảm nghèo bền vững. Tiếp tục nâng cao chất lượng giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo, ổn định tình hình ngay từ cơ sở. Củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình từ sớm, từ xa, ổn định an ninh chính trị, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê